కొన్ని ఫేస్బుక్ గోడలు నా నుండి ఎందుకు దాచబడ్డాయి?

మీ ఫేస్‌బుక్ వాల్‌లో మీ స్వంత స్థితి నవీకరణలు మరియు సైట్‌లోని మీ కార్యాచరణ గురించి కథలు, అలాగే స్నేహితులు వదిలివేసిన పోస్ట్‌లు ఉన్నాయి. మీ గోడను ఎవరు చూస్తారనే దానిపై మీకు ఎల్లప్పుడూ పూర్తి నియంత్రణ ఉన్నట్లే, ఇతర వినియోగదారులను కూడా చేయండి. తత్ఫలితంగా, మీరు ఎవరి ప్రొఫైల్‌ను సందర్శించినా వారి గోడను మీరు ఎల్లప్పుడూ చూడలేరు.

గోప్యతా సెట్టింగ్‌లు

ప్రతి యూజర్ సైట్ యొక్క "గోప్యతా సెట్టింగులు" మెనుని ఉపయోగించి తన పోస్ట్‌లను ఎవరు చూస్తారనే దానిపై పూర్తి నియంత్రణ ఉంటుంది. ఒక వినియోగదారు తన మొత్తం ప్రొఫైల్‌కు ఒకే గోప్యతా సెట్టింగ్‌లను వర్తింపజేయవచ్చు లేదా ప్రతి విభాగానికి వేర్వేరు సెట్టింగ్‌లను కేటాయించవచ్చు. ఉదాహరణకు, ఎవరైనా అతని లేదా ఆమె మొత్తం ప్రొఫైల్‌ను స్నేహితులకు మాత్రమే కనిపించేలా చేయవచ్చు, మరొక వినియోగదారు పోస్ట్‌లను ప్రైవేట్‌గా చేస్తుంది, కానీ మిగతావన్నీ మొత్తం ఫేస్‌బుక్ కమ్యూనిటీకి కనిపించేలా చేస్తుంది. మీరు మరొకరి గోడను చూడలేకపోతే, మీరు ఆ యూజర్ యొక్క ప్రొఫైల్ కోసం సెట్ చేయబడిన ప్రాప్యత పారామితులకు వెలుపల ఉన్నారు.

మిత్రులు

అప్రమేయంగా, ఫేస్బుక్ ఎల్లప్పుడూ వినియోగదారు స్నేహితులను అతని లేదా ఆమె పోస్ట్లను చూడటానికి అనుమతిస్తుంది. అత్యంత పరిమితం చేయబడిన ప్రామాణిక గోప్యతా సెట్టింగ్ "స్నేహితులు మాత్రమే", ఇది స్నేహితులు కానివారిని గోడను చూడకుండా ఆపుతుంది. మీరు ఎవరితోనైనా స్నేహితులుగా ఉంటే మరియు ఆ వినియోగదారు గోడను చూడలేకపోతే, మీ స్నేహితుడు అతని లేదా ఆమె గోడ గోప్యతను అనుకూలీకరించినట్లు అర్థం. వాల్ దాచవలసిన వ్యక్తిగా మీరు ప్రత్యేకంగా గుర్తించబడవచ్చు లేదా మీ స్నేహితుడు అతని లేదా ఆమె స్నేహితుల జాబితాలోని ప్రతి ఒక్కరి నుండి గోడను దాచిపెట్టి ఉండవచ్చు.

స్నేహితులు

చాలా మంది ఫేస్‌బుక్ వినియోగదారులు తమ ప్రొఫైల్ గోడలను సున్నితమైన సమాచారాన్ని రక్షించే మార్గంగా తమ స్నేహితుల జాబితాలో లేని వ్యక్తుల నుండి దాచడానికి ఎన్నుకుంటారు. ఫేస్బుక్ వాల్ తరచుగా రెస్టారెంట్లు లేదా ఇతర ప్రదేశాలలో నిజ సమయ తనిఖీలను మరియు అపరిచితులకు తగిన ఇతర వ్యక్తిగత సమాచారాన్ని కలిగి ఉంటుంది. మీరు ఒక వ్యక్తి యొక్క గోడను చూడలేకపోతే మరియు ఈ వ్యక్తి మీ స్నేహితుడు కాకపోతే, స్నేహాన్ని అభ్యర్థించడానికి ప్రొఫైల్ ఎగువన ఉన్న "స్నేహితుడిని జోడించు" బటన్‌ను ఉపయోగించండి - మీకు ఆ వ్యక్తి గోడకు ప్రాప్యత లభిస్తుంది.

నిరోధించిన వినియోగదారులు

మీరు మీ బ్లాక్ జాబితాలో ఒకరిని ఉంచినప్పుడు, ఈ వ్యక్తి మీ స్నేహితుల జాబితాలో ఉన్నప్పటికీ, ఆ యూజర్ యొక్క మొత్తం ప్రొఫైల్ మీ నుండి దాచబడుతుంది. శోధనలలో వినియోగదారు కూడా కనిపించరు మరియు మీరు ఈ యూజర్ యొక్క పోస్ట్‌లను పరస్పర స్నేహితుడి గోడపై చూడలేరు. మీరు మీ స్నేహితుల జాబితా నుండి ఒకరిని తీసివేసిన తర్వాత, స్నేహాన్ని మళ్ళీ అభ్యర్థించడానికి మరియు ఈ వ్యక్తి యొక్క గోడకు తిరిగి ప్రాప్యత పొందటానికి అతను స్వేచ్ఛగా ఉంటాడు, అతను లేదా ఆమె అనుమతిస్తే.