మీరు Gmail ఖాతాను మూసివేసినప్పుడు ఏమి జరుగుతుంది?

మీ అన్ని ఆన్‌లైన్ కమ్యూనికేషన్‌లకు మీ Gmail ఇన్‌బాక్స్ కేంద్రం, కానీ మీరు ఏ కారణం చేతనైనా మీ ఖాతాను మూసివేయాల్సిన అవసరం ఉంటే, అలా చేయడం సులభం. ఈ మూసివేత శాశ్వతం. మూసివేసిన తర్వాత, ఆ ఇమెయిల్ చిరునామా వద్ద ఎవరూ మీకు ఇమెయిల్ చేయలేరు మరియు ఇంకా, మీరు అదే వినియోగదారు పేరుతో మళ్లీ సైన్ అప్ చేయలేరు. మీరు మీ మనసు మార్చుకుంటే లేదా హ్యాక్ చేసిన ఖాతాను పునరుద్ధరించాలనుకుంటే, మీ ఖాతా ఒక నిర్దిష్ట వ్యవధిలో ఉంటే దాన్ని పునరుద్ధరించవచ్చు.

Gmail లేదా Google ఖాతా

ఖాతాను మూసివేసేటప్పుడు, మీకు రెండు ఎంపికలు ఉన్నాయి: మీ Gmail ఖాతాను లేదా మీ Google ఖాతాను మొత్తంగా మూసివేయండి. మీ Google ఖాతా మీ అన్ని ఇతర సేవలను కలుపుతుంది, Gmail కూడా ఉంది, కాబట్టి మీరు దాన్ని మూసివేస్తే, మీ అన్ని ఇతర సేవలు కూడా మూసివేయబడతాయి. మీరు మీ Gmail ఖాతాను మూసివేస్తే, మీ మిగిలిన సేవలు ఇప్పటికీ పని చేస్తాయి. మీరు ఎంచుకున్న ఎంపికతో సంబంధం లేకుండా, మీ Gmail కు ప్రభావాలు ఒకే విధంగా ఉంటాయి.

ఇన్‌కమింగ్ ఇమెయిల్‌లు

మీ ఖాతా మూసివేయబడినప్పుడు, మీకు ఇకపై మీ ఇమెయిల్‌లకు ప్రాప్యత ఉండదు మరియు మీ క్లోజ్డ్ అడ్రస్‌లో మీకు ఇమెయిల్ పంపడానికి ప్రయత్నించే ఎవరైనా ఆమె సందేశాన్ని తిరిగి బౌన్స్ చేస్తారు. అన్ని ఉద్దేశాలు మరియు ప్రయోజనాల కోసం ఆమె ఉనికిలో లేని చిరునామాకు మెయిల్ పంపుతుంది; ఇది మీ ఖాతా ముగిసిన వెంటనే ప్రారంభమవుతుంది.

మీ వినియోగదారు పేరు

మీరు మీ ఖాతాను మూసివేసిన తర్వాత, మీ వినియోగదారు పేరు - ఉదాహరణకు, [email protected] - మళ్ళీ ఉపయోగం కోసం అందుబాటులో లేదు, అంటే ఖాతా మూసివేసిన తర్వాత కూడా ఆ పేరును ఉపయోగించి ఎవరూ Gmail కోసం సైన్ అప్ చేయలేరు. మీ చిరునామాతో మరెవరూ సైన్ అప్ చేయలేరు మరియు మీలా నటించలేరు కాబట్టి ఇది ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది, కానీ మీరు మీ మనసు మార్చుకుంటే మీ పాత ఖాతాకు సైన్ అప్ చేయలేరని కూడా దీని అర్థం.

ఖాతాను పునరుద్ధరిస్తోంది

మీరు మీ ఖాతాను ప్రమాదవశాత్తు తొలగిస్తే, మీరు హ్యాక్ చేయబడితే లేదా మీరు మనసు మార్చుకుంటే, గూగుల్ పాస్‌వర్డ్ సహాయ పేజీని ఉపయోగించి మీ ఖాతాను తొలగించిన కొన్ని వారాల్లోనే దాన్ని పునరుద్ధరించవచ్చు. మీ ఖాతా పునరుద్ధరించబడితే, మీకు మీ ఖాతాకు ప్రాప్యత ఉంటుంది, అయితే మీ అన్ని ఇమెయిల్‌లు కాలపరిమితితో సంబంధం లేకుండా శాశ్వతంగా తొలగించబడతాయి. ఈ సమయం మారుతూ ఉన్నప్పటికీ, తొలగించిన ఖాతాల బ్యాకప్‌లను సుమారు 60 రోజులు ఉంచుతుందని గూగుల్ పేర్కొంది. బ్యాకప్‌లు తొలగించబడిన తర్వాత, మీ ఖాతాను పునరుద్ధరించడం అసాధ్యం.