ఫేస్బుక్ వాల్ పోస్ట్ను ఎలా తొలగించాలి కాబట్టి ఎవరూ చూడలేరు

మీరు తరువాత చింతిస్తున్న మీ ఫేస్బుక్ ప్రొఫైల్ పేజీలో ఏదైనా పోస్ట్ చేస్తే, మీరు ఫేస్బుక్ పోస్ట్ను తొలగించవచ్చు. మరొకరు మిమ్మల్ని ఒక పోస్ట్‌లో ట్యాగ్ చేస్తే, మీరు మీరే ట్యాగ్ చేయవచ్చు - మరియు ఫేస్‌బుక్‌ను దుర్వినియోగం లేదా వేధింపులకు గురిచేస్తే ఫిర్యాదు చేయవచ్చు. మీరు మాత్రమే చూడగలిగేదాన్ని పోస్ట్ చేయాలనుకుంటే, లేదా మీరు మాత్రమే చూడగలిగేలా పోస్ట్‌ను మార్చాలనుకుంటే, మీరు ప్రత్యేక గోప్యతా సెట్టింగ్‌ను కూడా ఉపయోగించవచ్చు, అది మీకు వీలు కల్పిస్తుంది.

ఫేస్బుక్ పోస్ట్ను ఎలా తొలగించాలి

మీరు తొలగించాలనుకుంటున్న మీ ఫేస్బుక్ టైమ్‌లైన్‌లో ఒక పోస్ట్ ఉంటే, పోస్ట్ పక్కన ఉన్న "..." బటన్‌ను క్లిక్ చేయండి. మీరు "తొలగించు" క్లిక్ చేస్తే, పోస్ట్ ఫేస్బుక్ నుండి తీసివేయబడుతుంది మరియు మీతో సహా ఎవరూ చూడలేరు. పోస్ట్ ఫోటో అయితే, ప్రక్రియ సమానంగా ఉంటుంది. ఫోటో క్లిక్ చేయండి; "ఐచ్ఛికాలు" బటన్ క్లిక్ చేసి, ఆపై "ఈ ఫోటోను తొలగించు" క్లిక్ చేయండి. మీరు మీ టైమ్‌లైన్‌కు పోస్ట్ చేసిన ఏదైనా పదార్థంతో దీన్ని చేయవచ్చు, మీరు దాన్ని పోస్ట్ చేసినా లేదా మరొకరు చేసినా.

పోస్ట్‌ల నుండి మిమ్మల్ని మీరు అన్టాగ్ చేయడం

వేరొకరు ఏదైనా పోస్ట్ చేసి, మిమ్మల్ని ట్యాగ్ చేస్తే, అది ఫోటో లేదా టెక్స్ట్ పోస్ట్ అయినా, మీరు ఆ పోస్ట్‌ను తొలగించలేరు ఎందుకంటే మీరు దాన్ని సృష్టించిన వ్యక్తి కాదు. అయితే, మీరు పోస్ట్ నుండి మిమ్మల్ని మీరు అన్‌టాగ్ చేయవచ్చు. అలా చేయడానికి, పోస్ట్ ప్రక్కన ఉన్న దిగువ-బాణం బటన్‌ను క్లిక్ చేసి, ఆపై "ట్యాగ్‌ను తొలగించు" క్లిక్ చేయండి. పోస్ట్ మీ గురించి ప్రస్తావించినట్లయితే లేదా ఫోటో మీ ఇమేజ్‌ను కలిగి ఉంటే, ఇతర వ్యక్తులు దీన్ని చూడగలుగుతారు మరియు మీ పేరు లేదా చిత్రాన్ని మీరు ట్యాగ్ చేయకపోయినా గుర్తించగలరు. మీరు పోస్ట్‌ను పూర్తిగా తొలగించాలనుకుంటే, దాన్ని పోస్ట్ చేసిన వ్యక్తిని సంప్రదించండి. మరొకరు పోస్ట్ చేసిన ఫేస్బుక్ పోస్ట్ ను మీరు తొలగించలేరు.

పోస్ట్ బెదిరింపు, వేధింపు లేదా ఫేస్బుక్ విధానాలను ఉల్లంఘించినట్లు అనిపిస్తే, మీరు దానిని ఫేస్బుక్కు నివేదించవచ్చు. దీన్ని చేయడానికి, "..." మెను క్లిక్ చేసి, ఆపై "అభిప్రాయాన్ని ఇవ్వండి" క్లిక్ చేయండి. పోస్ట్‌లో ఏది తప్పు మరియు దానిని ఎందుకు తొలగించాలో సూచించే సంక్షిప్త ఫారమ్‌ను మీరు పూరించగలరు.

"ఓన్లీ మి" గోప్యతా సెట్టింగ్‌ను ఉపయోగించడం

మీరు మాత్రమే చూడగలిగే దాన్ని మీరు ఫేస్‌బుక్‌లో పోస్ట్ చేయవచ్చు. మీరు ఫేస్‌బుక్‌ను మీరు పబ్లిక్‌గా లేదా నోట్స్‌ను మీరే పబ్లిక్‌గా చేసుకోవాలనుకునే ఫోటోలను సేవ్ చేసే మార్గంగా ఉపయోగిస్తుంటే లేదా ఫేస్‌బుక్ సైట్ మరియు యాప్‌లలో ఏదైనా పబ్లిక్‌గా కనిపించే ముందు ఎలా ఉందో చూడాలనుకుంటే మీరు దీన్ని చేయవచ్చు.

కారణం ఏమైనప్పటికీ, మీరు క్రొత్త పోస్ట్‌ను సృష్టిస్తున్నప్పుడు లేదా పాతదానిలో గోప్యతా సెట్టింగ్‌లను నవీకరించేటప్పుడు ఈ సెట్టింగ్‌ను ఎంచుకోవచ్చు. మీరు క్రొత్తదాన్ని పోస్ట్ చేస్తుంటే, మీ పోస్ట్ కోసం ప్రేక్షకులను ఎంచుకోవడానికి "పోస్ట్" బటన్ దగ్గర డ్రాప్-డౌన్ మెనుని ఉపయోగించండి. మెను డిఫాల్ట్‌గా మీరు ఉపయోగించిన చివరి గోప్యతా ఎంపికను చూపుతుంది, ఇది తరచుగా "స్నేహితులు" లేదా "పబ్లిక్".

మీరు "స్నేహితులు" ఎంచుకుంటే, మీ ఫేస్బుక్ స్నేహితులు మాత్రమే పోస్ట్ చూడగలరు. మీరు "పబ్లిక్" ఎంచుకుంటే ఎవరైనా దీన్ని చూడగలరు. మీరు పోస్ట్‌ను చూడగలిగే వ్యక్తుల కస్టమ్ జాబితాను కూడా సృష్టించవచ్చు లేదా "నాకు మాత్రమే" ఎంచుకోవచ్చు, ఈ సందర్భంలో మీరు మీ స్వంత ఫేస్‌బుక్ ఖాతాలోకి లాగిన్ అయినప్పుడు మాత్రమే చూడగలరు.

మీరు ఇప్పటికే పోస్ట్‌ను సృష్టించినట్లయితే, మీరు ఇప్పటికీ దాని ప్రేక్షకులను మార్చవచ్చు. పోస్ట్‌లోని టైమ్‌స్టాంప్ పక్కన ప్రేక్షకుల సెలెక్టర్ ఉంది, మీరు పోస్ట్‌ను సృష్టించేటప్పుడు ఉపయోగించిన విధంగానే ఉపయోగించవచ్చు. మీరు ఇప్పటికే ఉన్న పోస్ట్ యొక్క ప్రేక్షకులను పరిమితం చేస్తే లేదా ఫేస్బుక్ పోస్ట్ను తొలగిస్తే, ఎక్కువ అనుమతి ఉన్న అమరిక ఉన్న సమయంలో ప్రజలు దీనిని ఇప్పటికే చూసే అవకాశం ఉందని గుర్తుంచుకోండి.