OS తప్ప ప్రతిదీ హార్డ్ డ్రైవ్ నుండి ఎలా తుడిచివేయాలి

సరికొత్త సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో మీ వ్యాపారాన్ని తాజాగా ఉంచడం వలన కార్యకలాపాలు సజావుగా మరియు సమర్ధవంతంగా నడుస్తాయి. మీరు క్రొత్త కంప్యూటర్‌లకు అప్‌గ్రేడ్ చేస్తుంటే లేదా మీ నెట్‌వర్క్‌కు పెద్ద వైరల్ దాడిని ఎదుర్కొంటుంటే, అసలు ఫ్యాక్టరీ సెట్టింగ్‌ల నుండి కంప్యూటర్‌ను ఫార్మాట్ చేయడానికి మీరు ప్రతిదీ తుడిచివేయవలసి ఉంటుంది. మీరు హార్డ్ డ్రైవ్‌ను తుడిచిపెట్టినప్పుడు, మీరు సిస్టమ్ పునరుద్ధరణ చేస్తున్నారు. విండోస్ 7, 8 మరియు 10, లైనక్స్ ఉబుంటు మరియు మాక్ ఐఓఎస్ ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్స్ కంప్యూటర్‌ను దాని అసలు ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్‌కి పునరుద్ధరించేటప్పుడు డేటాను క్లియర్ చేయడాన్ని సులభతరం చేస్తాయి.

సిస్టమ్ విండోస్ 7 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ పునరుద్ధరించండి

మీ కంప్యూటర్‌లో ఏదైనా పెద్ద చర్య మాదిరిగా, మీరు మొదట మీ వ్యాపార అవసరాలకు అవసరమైన మొత్తం డేటాను బ్యాకప్ చేస్తున్నారని నిర్ధారించుకోండి. ఈ డేటాను బాహ్య హార్డ్ డ్రైవ్‌లో లేదా క్లౌడ్‌లో నిల్వ చేయండి. మీకు సరైన బ్యాకప్ లేకపోతే మీరు ఈ లేదా క్రొత్త కంప్యూటర్‌కు డేటాను పునరుద్ధరించలేరని గుర్తుంచుకోండి. విండోస్ 10 రిఫ్రెష్ చేయడానికి ఒక ఎంపికను కలిగి ఉంది, ఇది కంప్యూటర్‌ను తిరిగి ఫార్మాట్ చేయదు లేదా డేటాను తుడిచిపెట్టదు. ఇది డేటాను తాకకుండా ఫ్యాక్టరీ డిఫాల్ట్‌కు సెట్టింగ్‌లను పునరుద్ధరిస్తుంది. నెమ్మదిగా పనిచేసే వ్యవస్థలకు ఇది సిఫార్సు చేయబడింది కాని డేటాను శుభ్రంగా తుడిచిపెట్టడానికి కాదు.

పునరుద్ధరించడానికి ముందు, అన్ని సాఫ్ట్‌వేర్ క్రమ సంఖ్యల గమనిక చేయండి. మీరు చెల్లించిన డౌన్‌లోడ్ చేసిన సాఫ్ట్‌వేర్‌ను ప్రారంభించడానికి మీరు దీనికి అవసరం. ప్రారంభ బటన్ క్లిక్ చేసి, సెట్టింగులను గుర్తించండి. సెట్టింగులలో నవీకరణ & భద్రత ఎంచుకోండి, ఆపై రికవరీ ఎంచుకోండి. మీకు ఇక్కడ రెండు ఎంపికలు ఇవ్వబడ్డాయి. మొదటిది ఫైళ్ళను ఉంచే రిఫ్రెష్. రెండవది ప్రతిదీ తొలగించడం. మీ డేటా ఫైల్‌లు తొలగించబడటమే కాకుండా, మీరు ఇన్‌స్టాల్ చేసిన ప్లగిన్లు, ప్రోగ్రామ్‌లు మరియు యూజర్ సెట్టింగులను తీసివేస్తారు. ఇది పూర్తి కావడానికి కొన్ని నిమిషాలు పట్టవచ్చు. ఇది పూర్తయినప్పుడు, కంప్యూటర్‌ను మూసివేసి రీబూట్ చేయండి. మీరు అసలు విండోస్ ప్రారంభ పేజీని చూడాలి. సమాచారం మిగిలి లేదని నిర్ధారించడానికి పత్రాల విభాగం మరియు ప్రారంభ మెనులోని ప్రోగ్రామ్‌ల ద్వారా స్క్రోల్ చేయండి.

Mac iOS కంప్యూటర్‌ను పునరుద్ధరించండి

విండోస్ మాదిరిగా, మాక్ వ్యక్తిగత ఫైళ్ళతో లేదా తాకకుండా ఫ్యాక్టరీ సెట్టింగులను పునరుద్ధరించడానికి ఒక ఎంపికను కలిగి ఉంది. డేటాను బ్యాకప్ చేయడానికి Mac సిస్టమ్‌లు టైమ్ మెషీన్‌ను ఉపయోగిస్తాయి, అయితే మీరు మీ ఇన్‌స్టాల్ చేసిన సాఫ్ట్‌వేర్ ప్రోగ్రామ్‌ల కోసం ఏదైనా క్రమ సంఖ్యలను ఉంచారని నిర్ధారించుకోవాలి. ప్రోగ్రామ్‌లను తిరిగి ఇన్‌స్టాల్ చేయడానికి టైమ్ మెషిన్ రూపొందించబడినప్పటికీ, క్రమ సంఖ్యలు లేకుండా అతుకులు లేని ప్రక్రియపై ఆధారపడటం ప్రమాదకరం. క్లౌడ్ లేదా బాహ్య హార్డ్ డ్రైవ్‌లోకి డేటాను మాన్యువల్‌గా బ్యాకప్ చేయడం కంటే టైమ్ మెషిన్ చాలా వేగంగా ఉంటుంది.

Macs పరికరాలను బాగా అనుసంధానించినందున, ఇతర పరికరాల నుండి డేటాను రక్షించడానికి మీరు ఫ్యాక్టరీ సెట్టింగ్‌లకు రీసెట్ చేయడానికి ముందు మీరు కొన్ని పనులు చేయాలి. మొదట, ఐట్యూన్స్‌ను డీథరైజ్ చేయండి కాబట్టి క్రొత్త వినియోగదారు మీ ఖాతాలోకి లాగిన్ అవ్వలేరు. ఐట్యూన్స్ తెరిచి, ఖాతా క్లిక్ చేసి, అధికారాలను ఎంచుకోండి కోసం చూడండి, ఆపై ఈ కంప్యూటర్‌ను డీఆథరైజ్ చేయి ఎంచుకోండి. రీసెట్ చేసిన తర్వాత క్రొత్త వినియోగదారు గుప్తీకరించిన ఫైల్‌లను యాక్సెస్ చేయకుండా నిరోధించడానికి ఫైల్‌వాల్ట్‌ను ఆపివేయండి. ఆపిల్ మెనూలో సిస్టమ్ ప్రాధాన్యతలను ఎంచుకోండి. భద్రత & గోప్యతలో, ఫైల్వాల్ట్ ఎంచుకోండి. మీ సిస్టమ్ కోసం వినియోగదారు పేరు మరియు పాస్‌వర్డ్‌ను నమోదు చేసి, ఆపై ఫైల్‌వాల్ట్‌ను ఆపివేయండి. ప్రాధాన్యతల ద్వారా iCloud మరియు iMessage ని నిలిపివేయండి.

ఇప్పుడు మీరు హార్డ్ డ్రైవ్‌ను తుడిచిపెట్టడానికి సిద్ధంగా ఉన్నారు. యుటిలిటీస్ విండోకు వెళ్లి డిస్క్ యుటిలిటీని ఎంచుకోండి. ప్రారంభ డిస్క్‌ను ఎంచుకోండి. తొలగించు క్లిక్ చేయండి. ఇచ్చిన ఎంపికలలో, Mac OS విస్తరించినదాన్ని ఎంచుకుని, ఆపై తొలగించు క్లిక్ చేయండి. ఇది పూర్తయినప్పుడు, మీరు డేటాను చెరిపివేసినట్లు నిర్ధారించడానికి Mac ని పున art ప్రారంభించండి.

Linux ఉబుంటు ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్‌ను పునరుద్ధరించండి

ఫ్యాక్టరీ సెట్టింగులకు ఏదైనా రీబూట్ చేసినట్లుగా, అన్ని సంబంధిత డేటాను బ్యాకప్ చేసి, మీరు ఉపయోగించే అన్ని క్రమ సంఖ్యల ప్రోగ్రామ్‌లను రికార్డ్ చేయండి. ఉబుంటు వ్యవస్థను అసలు ఫ్యాక్టరీ సెట్టింగులకు పునరుద్ధరించడానికి, CTRL + ALT + DEL అనే కీ ఆదేశంతో కంప్యూటర్‌ను పున art ప్రారంభించండి. ప్రారంభ సమయంలో Esc ని నొక్కడం ద్వారా GRUB రికవరీ మోడ్‌ను తెరవండి. కీస్ ఎఫ్ 11 మరియు ఎఫ్ 12 కూడా మిమ్మల్ని రికవరీ మోడ్‌కు చేరుస్తాయి. జాబితా చేయబడిన ఎంపికల నుండి, ఉబుంటును ఫ్యాక్టరీ స్థితికి పునరుద్ధరించు ఎంచుకోండి. ప్రక్రియ పూర్తయినప్పుడు, కంప్యూటర్ సరిగ్గా జరిగిందని నిర్ధారించుకోవడానికి పున art ప్రారంభించండి.

హెచ్చరిక

మీరు వైరస్ లేదా క్రాష్‌ను ఎదుర్కొన్నట్లయితే మీరు శుభ్రమైన డేటాను పునరుద్ధరించగలరని నిర్ధారించడానికి సమాచారాన్ని క్రమం తప్పకుండా బ్యాకప్ చేయండి. మీరు విక్రయించడానికి కంప్యూటర్‌ను శుభ్రం చేస్తుంటే, కొనుగోలుదారు సున్నితమైన లేదా ప్రైవేట్ సమాచారాన్ని పొందకుండా నిరోధించడానికి అన్ని డేటాను సరిగ్గా తుడిచి, హార్డ్ డ్రైవ్‌ను తిరిగి ఫార్మాట్ చేయండి.